Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc

Những địa điểm dưới đây là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn muốn tới Trung Quốc du lịch.

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 1

Là một trong những khu rừng đẹp nhất ở Trung Quốc, đi bộ qua dãy núi Đại Hưng An Lĩnh (tỉnh Hắc Long Giang), bạn sẽ ngắm nhìn thoả thích núi non nhấp nhô, cây cối xanh tươi, mùa nào cũng đều có vẻ đẹp rất riêng của nó.

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 2

Nằm ở phía đông bắc của Nội Mông, đồng cỏ Hulunbuir được đặt theo tên của đồng cỏ Hulun và hồ Buir. Trên đồng cỏ rộng lớn, những chiếc lều yurt màu trắng nằm rải rác dọc theo dòng sông, hơn 3.000 con sông đan chéo nhau và 500 hồ nước nằm rải rác. 

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 3

Thác Hoàng Quả Thụ chảy từ vách đá cao hơn 70m, đổ thẳng xuống, phía sau thác còn có một hang động màn nước dài 134m vắt ngang qua, có thể ngắm cảnh thác nước từ màn nước hang động.

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 4

Ngắm hoàng hôn ở núi Mingsha (Cam Túc) là một điều mà nhiều du khách mơ ước. Ngay khi mặt trời lặn, bạn sẽ nhìn thấy bầu trời đầy sao, các thiên thạch và dải Ngân hà.

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 5

Thành phố quỷ Urho có gió thổi mạnh liên tục suốt 4 mùa, tiếng gió thổi gầm thét như tiếng gọi của ma quỷ. Dưới sự xói mòn của gió, những sườn núi này đã được định hình thành nhiều cảnh quan kỳ lạ trong hàng ngàn năm. 

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 6

Núi Thái Sơn (tỉnh Sơn Đông) được biết đến là biểu tượng tinh thần của dân tộc Trung Hoa và là hình ảnh thu nhỏ của lịch sử và văn hóa Trung Quốc. Đây là di sản kép và công viên địa chất thế giới đầu tiên trên thế giới. 

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 7

Hoàng Sơn (tỉnh An Huy) hiện là danh lam thắng cảnh duy nhất của có 3 danh hiệu: Di sản thiên nhiên thế giới, Di sản văn hóa thế giới và Công viên địa chất thế giới. Khi tới nơi này, bạn sẽ thấy mình quá nhỏ bé trước sự bao la của thế giới.

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 8

Trên cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng rộng lớn, Namtso hiện lên thuần khiết không chút màu mè. Namtso là một trong ba hồ thánh ở Tây Tạng, là hồ nước mặn lớn thứ ba ở Trung Quốc. 

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 9

Trương Gia Giới có 3000 ngọn núi lớn nhỏ và 800 vùng nước. Những đỉnh núi kỳ lạ và những tảng đá nối tiếp nhau, nhiều màu sắc, không khí trong lành, tất cả tạo nên một khung cảnh đẹp như xứ sở thần tiên.

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 10

Đỉnh Everest chạy ngang qua Trung Quốc là một địa điểm được nhiều tín đồ yêu thích leo núi muốn chinh phục. Nhìn bầu trời đêm ở đây và dải Ngân hà ở cự ly gần là điều thực sự tuyệt vời.

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 11

Mặc dù chỉ cao 6.740 mét, nhưng núi tuyết Meili (tỉnh Vân Nam) cao và hùng vĩ hơn nhiều ngọn núi tuyết có độ cao 7.000 hoặc 8.000 mét, lý do là bên dưới nó có một hẻm núi sâu 2000m, tạo thành một hố sụt kỳ lạ.

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 12

Hẻm núi lớn Brahmaputra sẽ mang tới sự kinh ngạc dành cho du khách. Bạn sẽ cảm nhận sự tráng lệ và kiêu sa khi nhìn thấy “tuyệt tác của thời gian”.

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 13

Mùa đẹp nhất ở Khu bảo tồn thiên nhiên Shennongjia (tỉnh Hồ Bắc) là mùa hè, nhiệt độ vào mùa hè chỉ khoảng 20 độ, rất mát mẻ. 

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 14

Đập Tam Hiệp trên sông Dương Tử thích hợp cho một chuyến du ngoạn trên sông. Khi tàu di chuyển, bạn sẽ nhìn thấy những ngọn núi xanh biếc hiện ra 2 bên, trập trùng và hiểm trở.

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 15

Cửu Trại Câu là một thung lũng có độ sâu hơn 50 km, phần lớn được bao phủ bởi rừng, được đặt tên theo 9 ngôi làng của người Tây Tạng, bao gồm Shuzheng, Heye và Zechawa.

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 16

Shangri-La có những vách đá và hẻm núi, hồ cao nguyên, những ngọn núi phủ tuyết huyền bí, đồng cỏ xanh mướt, rừng nguyên sinh và những ngôi đền Tây Tạng. 

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 17

Fujian Tulou là một tòa nhà trên núi độc đáo và kỳ diệu trên thế giới, là kiệt tác của kiến trúc Trung Quốc cổ đại. 

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 18

Vạn Lý Trường Thành là biểu tượng của Trung Quốc. Hầu hết du khách đều muốn tới đây tham quan.

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 19

Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh là hoàng cung của 2 triều đại nhà Minh và nhà Thanh ở Trung Quốc, nằm ở trung tâm trục trung tâm của Bắc Kinh và là tinh hoa của kiến trúc cung điện Trung Quốc cổ đại. 

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 20

Nằm trên nóc nhà của thế giới, với những ngọn núi phủ tuyết và bầu trời xanh làm nền, Cung điện Potala nổi bật với 2 gam màu trắng đỏ đặc trưng.

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 21

Hồ Lugu (nằm ở giao điểm tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên) dưới bầu trời xanh trong như gương, thả mình trôi trên những chiếc thuyền khiến bạn xoá tan mỏi mệt. Cảnh vật non nước, rừng xanh đẹp như tranh vẽ, khó ai cưỡng lại được.

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 22

Núi tuyết Gongga cao 7.556 mét so với mực nước biển, là ngọn núi cao nhất tỉnh Tứ Xuyên. 

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 23

Nhìn từ xa, hồ Thanh Hải thực sự không thể phân biệt đâu là trời, đâu là hồ. Lái xe dọc theo đường vành đai Hồ Nam, bầu trời trong xanh, con đường thẳng tắp, hồ Thanh Hải hiện ra rồi biến mất.

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 24

Núi Lộc Sơn (tỉnh Giang Tây) là một ngọn núi hùng vĩ, có nhiều vách đá cheo leo, hai mặt đông tây có những đứt gãy lớn, nguy nga tráng lệ. 

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 25

Thác nước Hukou là một danh lam thắng cảnh nằm giữa tỉnh Sơn Tây và tỉnh Thiểm Tây, là thác nước màu vàng lớn nhất thế giới. Nước của sông Hoàng Hà hội tụ tại đây, rồi đổ xuống một vực sâu cao. 

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 26

Zhalong nằm ở thành phố Qiqihar, tỉnh Hắc Long Giang, là vùng đất ngập nước lau sậy lớn nhất châu Á và thứ tư trên thế giới. Mặt hồ um tùm lau sậy, cỏ là thiên đường cho sếu đầu đỏ trú ngụ và sinh sôi. 

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 27

Tân Cương rất đẹp, một nửa trong số đó là ở Yili. Núi rừng nơi đây luôn xanh tươi mơn mởn, tựa như một đại dương xanh bất tận. Nếu có thể bạn nên cắm trại tại đây để tận hưởng vẻ đẹp của đất trời.

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 28

Daocheng Yading là khu bảo tồn thiên nhiên nằm ở tây nam tỉnh Tứ Xuyên. Nơi đây hội tụ những cảnh quan tuyệt đẹp như núi phủ tuyết, sông băng, hồ nước, đồng cỏ và thác nước, được mệnh danh là 'linh hồn của Shangri-La ở Trung Quốc' và là 'mảnh đất thuần khiết cuối cùng trên hành tinh'. 

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 29

Quế Lâm nổi tiếng với cảnh đẹp thoát tục, mọi thứ ở đây giống như trong một bức tranh thuỷ mặc, khiến du khách tới rồi không muốn quay về.

Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc 30

Núi Siguniang (tỉnh Tứ Xuyên) cũng là một địa điểm không thể bỏ lỡ ở Trung Quốc. Vẻ đẹp của những ngôi đền nằm trên núi tuyết trắng xoá, sừng sững dưới ánh mặt trời mang tới sự thiêng liêng đáng kinh ngạc.

>> xem thêm: Điểm đến hấp dẫn - Tour Trung Hoa Huyền Bí

Nguồn: https://arttimes.vn/du-lich/trang-national-geographic-goi-y-30-noi-xung-dang-diem-10-o-trung-quoc-c43a30364.html

Bạn đang xem: Những địa điểm xứng đáng điểm 10 ở Trung Quốc
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x